3 Cách tắt Auto Update win 10 đơn giản ai cũng làm được

Windows có bản cập nhập mới nhất với nhiều tính năng hấp dẫn dành cho người sử dụng. Bên cạnh đó nhiều người dùng cảm thấy khó chịu với những tính năng update tự động phiên bản mới. Để khắc phụ những điểm bất cập trong việc đó, bạn có thể tham khảo một cố Cách tắt auto update win 10 đơn giản sau đây :

Cách tắt update Windows 10 đơn giản vĩnh viễn bằng Local Group Policy Editor

( chỉ sử dụng với win 10 pro, win 10 home không dùng tính năng này )

Local Group Police Editor một trong những trình quản lý trên đa nền tảng khác nhau của win 10. Qúa trình quả lý này bạn có thể điều chỉnh được chế độ hoạt động khác nhau của hệ điều hành mày tính, tắt bỏ update một cách dễ dàng.

Khi bạn sử dụng Local Group Policy, bạn sẽ tắt được triệt để việc auto update win 10 một cách đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng. Bạn không cần cài đặt những tính năng phức tạp hay dùng phần mềm hỗ trợ ngăn cản quá trình cập nhập thường xuyên phiên bản hệ điều hành mới một cách nhanh nhất.

Để tắt auto update windows trên PC bạn thực hiện theo những bước sau đây :

Bước 1: Mở Local Group Policy Editor. Bạn vào “Control Panel” hay dùng tổ hợp phím “Window + R” để tìm cửa sổ lệnh “Run“.

Cửa sổ run hiện lên, nhập vào ô trống cụm từ “gpedit.msc” sau đó nhấn nút enter.

 Cách tắt Auto Update win 10
Hướng dẫn tắt update win 10

Bước 2 : Cửa số mới hiện ra cho phép bạn tùy chỉnh dễ dàng những tính năng trong Group Policy Editor.

Bạn click tuần tự theo cách sau : Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update.

Tắt auto update win 10

Bước 3: Ô “Windows Update” bạn hãy tìm đến tab “Configure Automatic Update” ở cột bên tay trái màn hình. Double click chuột vào tab đó sau đấy lựa chọn “Disabled”.

 Cách tắt Auto Update win 10
Cách tắt update win 10 đơn giản

Bước 4: Nhấp ok để hoàn tất uptade win 10.

Việc mày của bạn bị chậm chưa hẳn đã do nguyên nhân của việc update win, bạn cũng có thể tham khảo bài viết khắc phục lỗi máy tính chậm, để khắc phục các vấn đề của máy.

Tắt auto Update Win 10 bằng phần mềm Windows Update Blocker

Ưu điểm của phần mềm là bạn sử dụng miễn phí, nhiều tính năng giúp bạn có thể vô hiệu hóa cũng như tắt update win 10 một cách dễ dàng và cực kì đơn giản.

Đặc biệt, phần mềm này hoàn toàn đi động, nó không bắt buộc người tải phải trải qua quá trình cài đặt rắc rồi như các phầm mềm khác và nó cũng không tốn dung lượng ghi nhớ trên ổ cứng của bạn khi lưa xóa bỏ nó.

Phần mềm tắt update win 10

Windows Update Blocker cho phép người dùng sử dụng bất kì thời gian nào trên máy tính, ở bất kì địa điểm bạn không cần phải đặt 1 tệp chương trình vào bất kể một thiết bị dữ liệu ngoài nào. Thật tiện lợi phải không bạn !

Để thực hiện theo 2 bước sau đây :

Bước 1: Mở ứng dụng Windows Update Blockerv1.1 lên

Bước 2: tắt win update bạn click vào tắt dịch vụ sau đó nhấp vào nút “ ap dụng ngay”. Quyền bảo vệ dịch vụ có thể ngăn thay đổi không được quyền kiểm soát, đây là một lưu ý cho người sử dụng.

Chặn cập nhật Windows 10 bằng thiết lập kết nối wifi cực kì dễ dàng

Bên cạnh việc tắt hẳn những tính năng update liên tực của windows, bạn cũng có thể dụng dụng tính năng Metered Connection làm chậm quá trình cập tự động.

Ưu điểm của cách thực hiện này là bạn có thể ngăn chặn hệ điều hành cập nhập trong thời gian rất ngắn cho tới khi bạn muốn nâng cấp win 10 lên.

Bên cạnh đó, thì cách này chỉ hữu hiệu khi sử dụng wifi bởi vì win10 chưa thể tùy chỉnh được việc kết nối với Ethernet khác thành Metered Connection.

Để thực hiện cách này bạn làm theo các bước sau đây :

Bước 1: Giao diện máy tính, hãy mở Start Menu. Trong thư mục này, lựa chọn tính năng cài đặt settings.

Tắt update win 10 – bạn chọn nút settings

Bước 2: Khi cửa sổ Settings hiện lên màn hình, bạn lựa chọn táb Network & Internet.

Bạn chọn vào mục wifi

Bước 3: Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy giao diện WiFi được hiển thị trên màn hình, trong mục Manage Known Networks lựa chọn tên kết nối wifi mà máy tính của bạn đang sử dụng.

Chọn vào “Properties” của mạng bạn đang sử dụng

Bước 4: Sau đó, click chuột phải vào tên kết nối WiFi kết nới với máy tính, nhấn vào tab Properties.

Bước 5: Bật tính năng Set as metered connection. Là bạn đã hoàn thành xong quá trình tạm dựng các bản cập nhập auto update của win 10 trong khoảng thời gian ngắn.

Trên đây là một số cách đơn giản và dễ dùng nhất để tắt auto update win 10 nhanh nhất. Hi vọng với những gợi ý trên bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng kiểm tra và hạn chế quá trình cập nhập windows để máy tính của bạn vận hành nhanh chóng, chính xác và giảm tải cho hệ thống !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *