5 cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính phổ dụng nhất

Một bức ảnh đẹp hay bức ảnh kỷ niệm được chụp từ điện thoại mà chúng ta không muốn lưu trữ trên điện thoại mà muốn chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính để chúng ta lưu trữ an toàn hơn tránh các trường hợp máy điện thoại bị rơi mất hay bị hư hỏng . Việc thực hiện lưu trữ trên máy tính và điện thoại mỗi nơi 1 bản không chỉ giúp chúng ta đảm bảo an toàn hơn mà còn có thể sử dụng dễ dàng sau này hơn .

Thường thì mọi người chọn hình thức sử dụng đẩy lên các trang mạng xã hội như Facebook rồi tải về chẳng hạn thì chắc chắn đây là một hình thức chuyển nhưng chất lượng hình ảnh của bức ảnh đó sẽ bị giảm đi đáng kể . Vì bản chất một bức ảnh được up load lên Facebook thì Facebook sẽ tự động giảm dung lượng và chất lượng ảnh đó để tối ưu dung lượng lưu trữ . Chính vì thế để mà chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính thì bài viết dưới đây Foneviet.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết 5 cách thực hiện chuyển ảnh sang điện thoại nhé .

5 cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính dễ dàng

 1. Chuyển ảnh thông qua nối cáp USB

  Với phương pháp dùng dây cáp USB cắm giữa điện thoại với máy tính là một hình thức khá phổ biến hiện nay có đến 80% là người dùng không chuyên sử dụng phương pháp này, tuy nhiên cách này chỉ phù hợp với những ai có sẵn cáp nối diện thoại với máy tính nhé .


  Với phương pháp cắm USB này sẽ giúp chúng ta chuyển được chất lượng ảnh tốt nhất và đó tương đương như 1 chiếc ảnh gốc . Chính vì thế nếu chúng ta có dây cáp thì chúng ta nên thực hiện sử dụng cách này nhé .

  Cách kết nối USB giữa điện thoại và máy tính  :

  Bước 1 : Bạn cắm dây USB vào điện thoại rồi cắm vào máy tính thông qua cổng USB

  Bước 2 :  Trên điện thoại tùy vào từng loại điện thoại nên bạn phải mở khóa điện thoại nhé và chuyển chế độ kết nối điện thoại bằng kết nối Media nhé .

  Bước 3 : Trên máy tính nó sẽ hiện ở góc phải dưới cùng của máy tính biểu tượng dò quét là đang cập nhập Driver kết nối điện thoại với máy tính cho nên bạn phải chờ đến khi nó báo cài đặt hoàn tất thì mở My Computer lên và tìm đến ổ cứng của điện thoại .

  Bước 4 : Chúng ta tìm đến Folder có chứa ảnh mà bạn muốn chuyển ra máy tính và copy rồi paste vào ổ lưu trữ trên máy tính nhé . Như thế là chúng ta đã thực hiện xong việc di chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính rồi nhé . Nếu bạn không có dây cáp USB để kết nối thì bạn hãy tham khảo cách 2 dưới đây nhé .

 2. Cách chuyển ảnh qua Zalo

  Thực sự việc chuyển ảnh qua Zalo là phương pháp khá hay bởi đây là một phần mềm chat có phần hỗ trợ chuyển tập tin và đặc biệt là phần mềm Zalo này có hỗ trợ chuyển ảnh ở chế độ HD cho nên chất lượng ảnh khi chuyển qua Zalo từ điện thoại vào máy tính sẽ không bị ảnh hưởng đến chất lượng và kích thước của ảnh .

  Việc thực hiện chuyển ảnh qua Zalo khá đơn giản chúng ta chỉ cần thực hiện như sau :

  Bước 1 : Trên phần tìm kiếm bạn bè, tin nhắn … thì bạn gõ Truyền File thì nhấp vào phần tin nhắn truyền File nhé

  Chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính2
  Bước 2 : Trong phần tin nhắn với Truyền File thì bạn bấm vào biểu tượng gửi hình ảnh như hình dưới đây và tìm đến ảnh mà bạn muốn chuyển sang máy tính và bấm gửi


  Bước 3 : Bạn đăng nhập Zalo trên máy tính và vào phần tin nhắn Truyền File và kích vào dấu 3 chấm ngay cạnh bức ảnh và chọn tải về nhé


  Như thế là chúng ta đã thực hiện xong cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính thông qua phần mềm Zalo rồi nhé . Còn nếu bạn vẫn không muốn sử dụng cách này thì bạn có thể tham khảo tiếp cách dưới đây .

 3. Cách chuyển thông qua Google Drive

  Với cách thực hiện qua Google Drive thì điều bắt buộc phải làm đó là phải tải ứng dụng Google Drive về điện thoại của bạn nhé . Điều này cũng làm mất thời gian nhưng nó có thể thực hiện một cách an toàn chúng ta có thể lưu trữ ở 3 bên nhé .

  Chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính qua Google Drive
  Bước 1 : Chúng ta chỉ cần thực hiện tải Google Drive về điện thoại và tạo tài khoản rồi đăng nhập

  Bước 2 : Khi đăng nhập xong chúng ta tải những bức ảnh mà chúng ta muốn chuyển sang máy tính lên Google Drive

  Bước 3 : Sau khi tải xong chúng ta chỉ cần Share link ảnh đó trên Google Drive và mở trên máy tính để tải về là xong nhé .

 4. Cách chuyển ảnh qua Gmail

  Gmail cũng là một phương pháp chuyển ảnh cũng khá hay từ di động sang máy tính , chúng ta hoàn toàn có thể gửi Email đính kèm hình ảnh mà không lo mất đi chất lượng hình ảnh nhé . Với cách này thì hiện cũng có khá nhiều người áp dụng và ngay mình cũng thương xuyên áp dụng luôn .

  Gửi ảnh từ điện thoại sang máy tính qua Gmail
  Bước 1 : Bạn đăng nhập tài khoản Gmail trên điện thoại

  Bước 2 : Bạn gửi mail đính kèm hình ảnh bạn muốn chuyển sang một Gmail được đăng nhập trên máy tính được chuyển ảnh tới

  Bước 3 : Khi nhận máy trên máy tính chúng ta chỉ cần tải về sử dụng ảnh là được nhé .

 5. Cách chuyển ảnh qua Bluetooth

  Với cách này có phần khó khăn đối với những người không phải dân công nghệ rồi bởi nó cài đặt kết nối khá là loằng ngoằng, chính vì thế các bạn không phải dân công nghệ thì hãy nên thực hiện theo các cách trên nhé . Còn ai là dân công nghệ thì có thể sử dụng cách này để chuyển ảnh từ điện thoại vào máy tính nhé .


  Để thực hiện kết nối Bluetooth được thì máy tính phải được cài đặt Driver Bluetooth nhé , và sau khi cài chúng ta tiến hành cho điện thoại nhận tín hiệu Bluetooth với máy tính và sau khi nhận chúng ta tiến hành gửi File ảnh qua Bluetooth là xong nhé .

Kết luận :

Với 5 cách gợi ý và hướng dẫn chi tiết cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính thì chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được 1 cách ưng ý nhất nhé . Chúc các bạn thành công !

2 thoughts on “5 cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính phổ dụng nhất

 1. Pingback: Ổ cứng SSD là gì ? 10 ổ cứng SSD cho Laptop rẻ và bền nhất

 2. Pingback: Hướng dẫn cách tải Viber về máy tính nhanh, gọn, lẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *